Untitled Document

Trang chủ » Tin tức » Smartphone »

iOS 11.3 vừa ra, Apple đã xác nhận sắp ra iOS 11.4 và đây là những tính năng được mong đợi cho iOS 11.4

Ngày đăng 2018-04-19 9:58:33 A

Hãng Apple đã xác nhận chuẩn bị cho ra mắt bản cập nhật mới sau iOS 11.3 và người sử dụng đang mong chờ được chứng kiến những tính năng mới này.


Lần cuối cùng Apple cập nhật các phiên bản lên đến .4 đã diễn ra từ 2014 với iOS 8. Khi đó, Apple Music đã được bổ sung cho hệ đều hành, một bước đột phát nên chúng ta cũng không loại trừ lần này. Thường thì hãng Apple hạn chế số lượng bản cập nhật không quá .5, do vậy iOS 11.4 có thể là phiên bản cuối cùng của iOS 11 trước khi iOS 12 ra mắt vào mùa hè.

Trong một tuyên bố trước đây, gã khổng lồ công nghệ đã khẳng định sẽ thay đổi kế hoạch, và tập trung vào việc cải thiện tính ổn định và sửa các lỗi , thay vì đẩy các tính năng mới ra thị trường. Vậy chúng ta có thể mong chờ iOS 11.4:

ClassKit:

Apple đã chính thức xác nhận tính năng mới phát triển cho iOS 11.4. Được mô tả là "mô hình hoạt động với một app mới triển khai trên iPad mang tên Schoolwork giúp giáo viên và học sinh theo dõi được các bài tập và tiến trình", ClassKit sẽ tạo điều kiện theo dõi dễ dàng các hoạt động học tập trên ứng dụng, hướng dẫn học sinh tới đúng nhiệm vụ bằng một cú tap đơn giản, và chia sẻ dữ liệu riêng tư và đảm bảo.

AirPlay 2


Đây là tính năng phát nhạc không dây từ một iPhone hay iPad tới các thiết bị khác cùng lúc. Do đó người sử dụng có thể dùng hai loa thông minh HomePod đồng thời, hoặc một loa HomePod kết nối một Apple TV để trải nghiệm âm thanh trong nhiều không gian cùng lúc. AirPlay 2 đã từng được đưa vào iOS 11.3 beta 1 và beta 2. Nhưng hiện tại các kỹ sư Apple chưa thể hoàn thiện tính năng này, và bỏ ngỏ khả năng ra mắt cho iOS 11.4

Tin nhắn trên iCloud

Tính năng này đã từng được chờ đợi hiện diện trên iOS 11.3, nhưng chính sự vắng mặt này lại làm gia tăng sự kỳ vọng cho bản cập nhật sắp tới. Tên của nó cũng đơn giản như chính chức năng lưu trữ hội thoại và đính kèm online. Lợi ích lớn nhất chính là khi bạn chuyển sang một thiết bị mới, bạn sẽ giữ lại được toàn bộ lịch sử hội thoại và dữ liệu. Tính năng này được nhiều dịch vụ nhắn tin hỗ trợ, riêng với Apple, việc đảm bảo tính an toàn cho những cuộc hội thoại của người dùng có thể là lý do họ trì hoãn tới thời điểm này.

Các phiên bản beta của iOS 11.4 được kỳ vọng sẽ ra mắt trong thời gian ngắn, còn phiên bản công cộng có khả năng được tung ra sau một vài tháng. Sự kiện WWDC 2018 sẽ diễn ra vào ngày 04/6/2018, và chúng ta có thể chờ đợi điều ngạc nhiên mà Apple đem lại.

Theo Phonearena