Untitled Document

Trang chủ » Tin tức » Công nghệ - Sản Phẩm Mới »

Trước thềm phát hành iOS 12, nhiều người dùng iPhone đổ xô nâng cấp iOS 11

Ngày đăng 2018-09-08 1:47:04 P

Hiện tại phiên bản iOS 11 đã chiếm tới 85% thị phần hệ điều hành iOS. Con số này tương đương cứ 10 người dùng iPhone thì có 9 người đang dùng iOS 11.Theo trang Softpedia, tỷ lệ người dùng cài đặt iOS 11 đã đạt tới 85%. Đây là một con số khá lớn vì hầu hết mọi người đã tin tưởng vào phiên bản iOS mới nhất trước khi nâng cấp.

Mặc dù vậy, ít ai biết rằng, iOS 11 thực sự đã phải trải quả những chuỗi ngày gian truân kể từ khi phát hành vào cuối năm ngoái. Từ những lỗi như crash ứng dụng, treo màn hình, tụt pin hay lỗi ký tự,... tất cả đều ảnh hưởng rất lớn tới trải nghiệm người dùng.

Nhưng đó chưa phải là tất cả vì theo chu kỳ phát hành, Apple còn khóa sign đăng ký các phiên bản cũ, khiến người dùng một khi đã liều lĩnh thử nghiệm phiên bản iOS mới khó có cơ hội quay trở lại như ban đầu.

Tuy nhiên tính tới thời điểm hiện tại, Apple gần như đã giải quyết được mọi bất cập mà iOS 11 gây ra. Mọi thứ đang dần ổn định trở lại và giúp người dùng tin tưởng hơn về iOS 11. Dù đang đạt tỷ lệ nâng cấp khá cao, lên tới 85% nhưng tốc độ tăng trưởng thị phần của iOS 11 đang chậm lại trong vài tháng qua.


Bản cập nhật gần nhất được phát hành vào tháng 5/2018, khi đó thị phần của iOS 11 là 81%. Nhưng sau 3 tháng, thị phần của hãng chỉ nâng lên được thêm 4%. Nguyên nhân có thể do đa số iPhone đã nâng cấp lên iOS 11 nhưng vẫn còn đó nhiều người đang chờ đợi iOS 12 ra mắt với nhiều điều hấp dẫn hơn.

iOS 10 hiện là phiên bản có thị phần lớn thứ hai với 10%, tiếp theo là các phiên bảo iOS cũ hơn với thị phần 5%.

Dự kiến iOS 12 sẽ phát hành trong tháng Chín này sau khi thế hệ iPhone 2018 chính thức ra mắt. Phiên bản iOS 12 được kỳ vọng sẽ mang tới nhiều thay đổi tích cực hơn cho người dùng, bao gồm tính năng Screen Time giúp thống kê thời gian bạn dùng ứng dụng, cải thiện hiệu năng, trò chuyện nhóm FaceTime, nâng cấp ứng dụng Photos, thước kẻ, Siri,…
Theo: VnReview